Bà bầu ăn lá lốt có tốt không?- Lá lốt chữa bệnh gì?


Lá lốt là thân cây thảo, thuộc họ hồ tiêu, mọc ở vùng nhiệt đới, ưa mát ẩm, được sử dụng nhiều trong các bữa ăn và làm vị thuốc chữa một số bệnh về xương khớp, bài tiết.

Lá lốt bà bầu ăn được không ? Bà bầu ăn lá lốt có được không?

Quan niệm dân gian đưa ra rằng ăn lá lốt bà bầu dễ bị mất sữa. Nghiên cứu khoa học chỉ ra chưa có kết quả nào chứng minh việc bà bầu ăn lá lốt có bị mất sữa. Vì vậy, bà bầu có thể ăn lá lốt với hàm lượng cho phép, không nên lạm dụng lá lốt hoặc tự ý sử dụng sắc thuốc dễ dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Lá lốt có tốt cho bà bầu

Lá lốt có rất nhiều tác dụng như chữa bệnh cảm, lạnh chân tay, bệnh xương khớp, phong tê thấp,… Việc sử dụng lá lốt thêm vào trong bữa ăn giúp tăng độ ngon cho món ăn, cải thiện tiêu hoá cho bà bầu, đồng thời hỗ trợ giảm triệu chứng nghén và ngăn ngừa một số bệnh thường gặp. Tuy nhiên, thai phụ cần sử dụng với hàm lượng vừa phải, không được lạm dụng lá lốt khi mang bầu.

Ăn lá lốt khi mang thai

Ăn lá lốt khi mang thai hoàn toàn không có hại cho thai nhi song cần điều chỉnh ăn uống đa dạng các nguồn thực phẩm với hàm lượng hợp lý. Quá trình mang thai nhạy cảm với sức khoẻ của cả mẹ và bé, vì vậy, việc thừa thiếu chất đều tác động xấu đến chất lượng thai kỳ và có thể là nhân tố gây mắc các bệnh về sau.

Ăn lá lốt có bị mất sữa không

lá lốt có làm mất sữa không hiện là câu hỏi nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, chị em quan niệm việc ăn lá lốt có bị mất sữa. Đây là quan niệm sai lầm và khoa học chưa có kết luận chính thống nào liên quan đến vấn đề mất sữa do ăn lá lốt. Bản thân nhóm phóng viên Góc Trà đá chúng tôi cũng có những đồng nghiệp nữ mang thai, họ ăn lá lốt và có phản hồi không hề bị mất sữa như một số lời đồn thổi.

Lá lốt chữa bệnh gì?

Lá lốt chữa bệnh rối loạn tiêu hóa

Lá lốt kết hợp với một số vị thuốc dân gian như bạch truật, củ đinh lăng, cam thảo, sơn thù, búp ổi giúp điều trị triệu chứng rối loạn tiêu hoá như: sôi bụng, chướng bụng, đầy hơi, sống phân:

Cách chế biến: lá nốt 20g, cam thảo 12g, củ riềng 12g,  bạch truật 16g, lá khổ sâm 16g, sơn thù 16g, búp ổi 12g, củ đinh lăng 16g đem sắc lấy nước uống 3 lần/ ngày sẽ nhanh chóng giảm triệu chứng rối loạn tiêu hoá.

Lá lốt ngâm chân trị tiểu đường

Hiện nay chưa có kết luận chính thức về việc lá lốt ngâm chân trị tiểu đường. Y học phát triển, bệnh tiểu đường do biến đổi gen dẫn đến quá trình tổng hợp insullin, hiện nay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường cả đông y và tây y. Vì vậy, kết luận lá lốt ngâm chân trị tiểu đường là không có cơ sở.

Lá lốt ngâm chân chữa bệnh mồ hôi chân rất hiệu quả, làm ấm vùng chân, giúp điều hoà máu tốt từ chi đến não.

Lá lốt chữa bệnh mồ hôi tay, chân

Lá lốt hỗ trị chữa bệnh mồ hôi tay, chân là bài thuốc có thực và được nhiều người áp dụng. lá lốt nấu lấy nước với một nhúm muối nhỏ đem ngâm chân, tay kết hợp với việc ăn lá lốt tươi hoặc lá nốt rang sẽ nhanh chóng chữa khỏi bệnh mồ hôi tay chân khó chịu ở người.

Lá lốt chữa bệnh xương khớp

Khoa học thừa nhận việc sử dụng lá lốt kết hợp cùng một số vị thuốc nam khác giúp chữa khỏi hoàn toàn bệnh đau nhức xương, thoái hoá xương, giảm đau, hạn chế bệnh xương khớp

Bài thuốc:

Lá lốt 20g, nam tục đoạn 20g, trinh nữ 20g, ngải diệp 16g, kê huyết đằng 16g, độc lực 20g, tang ký sinh 16g, thủ ô chế 16g, quế chi 6g, thiên niên kiện 6g. tất cả đem sắc lấy nước uống giúp chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh thoái hoá xương khớp, đau lưng, đau đốt sống:

Rễ cây lá lốt 30g, cỏ xước 30g, trinh nữ dại( giống thân tím giống mọc lan mặt đất): 20g. tất cả đem sắc lấy nước cốt uống sẽ giảm nhanh triệu chứng đau nhức xương khớp, đau lưng, đau đốt sống.

Lá lốt có ăn sống được không 

lá nốt có ăn sống được. Lá nốt là một trong số những loại lá gia vị giúp món ăn thêm ngon miệng. Lá nốt được dùng để ăn ghém với một số món ăn như cá rô rán, thịt luộc,.. giúp ăn ngon miệng hơn.

Uống lá lốt có nóng không?

lá nốt có tính ấm, vị cay nhẹ, mùi thơm, không gây nóng. Uống lá nốt không nóng, giúp làm ấm cơ thể là một bài thuốc chữa được nhiều bệnh trong dân gian.

Ăn lá lốt nhiều có tốt không?

Ăn lá lốt nhiều hay bất kỳ loại thực phẩm nào nhiều đều không có lợi. Một phần do làm mất cân bằng hàm lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể, một phần do cơ địa và thể trạng khác nhau ở từng người, đặc biệt với người đau dạ dày, sưng lợi, viêm lợi , táo bón, nóng gan nên hạn chế sử dụng lá lốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *