Cách Pha Chè Xanh ( Trà Đá) Đúng Cách, Tươi Ngon, Không Bị Bầm Đỏ


Nét văn hóa trà đá

Trà đá từ lâu đã được coi như một món ăn tinh thần của giới trẻ Việt, đặc biệt là với lớp sinh viên. Dường như trà đá là một món không thể thiếu. Không biết từ bao giờ nét văn hóa trà đá này lại ăn mòn vào tiềm thức của giới trẻ.

Văn Hoá trà đá và cách Pha Chè Xanh không bị bầm đỏ

Buổi tối lang thang trên những con đường ngõ hẻm của bất cứ khu dân cư nào cũng dễ dàng bắt gặp những quan trà đá đầy ắp người. Nếu một lần là sinh viên ắt hẳn bạn cũng đã thử qua thứ nước uống này rồi chứ. Hơn thế hiện nay không chỉ riêng bạn trẻ mới đi thưởng thức trà đá mà nó dần thu hút tất cả mọi lứa tuổi có thể thoải mái trò chuyện với cốc trà đá rẻ tiền. Các quán cafe sang trọng dường như dần không còn chỗ đứng khi người ta dần chuộng văn hóa trà đá vỉa hè.

Có lẽ bạn đã từng thưởng thức khá nhiều các loại trà đá khác nhau nhưng liệu bạn có biết trà đá được nấu từ gì? Và cách pha, chế biến chúng ra sao chưa ?

Trà đá thường được nấu từ lá chè xanh, với cách pha vô cùng đơn giản.

Cách pha chè xanh (trà đá) đúng cách, tươi ngon, không bị bầm đỏ

Để pha được bình chè xanh ngon đầu tiên bạn nên chú ý đến lá chè, bạn nên lựa chọn những lá chè tươi ngon, việc này nếu làm tốt bạn sẽ có màu nước chè cực đẹp.

Cách Pha Chè Xanh

Bước 1. Chuẩn bị

Nước pha chè xanh bạn có thể sử dụng nước mưa, nước máy hoặc nước giếng là ngon nhất. Hiện nay tại các quán trà đá vỉa hè đa số họ nấu trà bằng nước máy. Trà bạn uống vẫn thấy ngon đúng không ạ, tuy nhiên nếu bạn thử bằng nước mưa hay nước giếng nó lại cho ra một vị hoàn toàn khác.

Bạn nên lưu ý không nên pha trà bằng nước sôi bạn chỉ nên pha nước ở mức 90 độ C là trà ngon nhất. Nếu bạn pha chè xanh bằng nước sôi 100 độ sẽ làm lá chè chuyển sang màu nâu. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến bình trà nó sẽ giảm bớt hương thơm của trà và màu nước trà sẽ không còn màu xanh lá chè đẹp mắt nó sẽ hơi ngả màu nâu làm giảm chất lượng nước trà.

Bước 2. Ủ chè

Cách Pha Chè Xanh

Nhiều bạn cho rằng pha chè xanh rất đơn giản chỉ cần cho lá chè xanh vào bình sau đó đổ nước sôi vào như vậy đã có một bình trà đá người ta vẫn hay bán. Bạn thực sự sai lầm khi nghĩ như vậy, nếu bạn pha chè xanh mà bỏ qua bước ủ chè, tráng lá nước chè đầu tiên bạn cũng giữ lại điều khi bạn uống sẽ cảm thấy đắng và có vị ngái, chứ không hề ngọt vị chè như uống ở ngoài quán.

Vậy nên bước ủ chè cũng vô cùng quan trọng. Khi ủ chè bạn nên ủ trong vòng từ 3 đến 4 phút sau đó bạn đổ nước đầu tiên đi và cho tiếp nước thứ 2 vào và sẽ dùng từ nước thứ 2 nhé.

Khi ủ chè cũng không nêm ủ quá lâu nó sẽ khiến bình trà của bạn bị nồng và chuyển màu.

Bước 3. Giữ màu chè

Nếu ai không biết cách giữ màu chè sẽ thấy khi rót nước chè ra một bình khác để 1 thời gian nước sẽ có hiện tượng ngả màu. Bạn thắc mắc tại sao ở các quan trà đá bình trà của họ luôn giữ được màu sắc đẹp mắt. Đó là vì sau khi họ chắt phần nước cốt của trà xong, khi trà vẫn còn đang nóng họ bỏ một vài viên đá nhỏ vào nước cốt trà, nó sẽ giúp bình trà của bạn giữ được màu xanh của chè.

Hoặc bạn cũng có thể cho thêm một chút nước sôi và bình nước trà bạn vừa cất giúp pha loãng nước trà nó cũng có tác dụng giữ màu trà cực tốt.

Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một bình trà đá ngon tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *