Hướng dẫn cách Chỉnh Amply Karaoke Chuẩn cho âm Thanh Sắc Nét


Trong dàn karaoke, amply là thiết bị quyết định phần lớn chất lượng âm thanh. Giọng hát cũng như quãng giọng, kiểu trầm bổng của mỗi người mỗi khác do những cảm nhận riêng biệt. Với người này có thể mức âm thanh đó là hay nhưng với người khác nó vẫn thiếu thiếu cái gì đó. Nhu cầu nghe của mỗi người mỗi khác nhau trong khi thông số kỹ thuật của amply thì mặc định sẵn. Chính vì vậy, nếu muốn hát karaoke hay, bạn phải biết cách chỉnh amply karaoke chuẩn.

Căn chỉnh âm thanh trên amply chưa bao gờ là dễ bởi hệ thống nút vặn, màu sắc cũng như tên gọi của thiết bị đều theo phong cách nước ngoài. Đối đồ nhập khẩu, cách căn chỉnh là điều không hề đơn giản nếu bạn không phải là những kỹ thuật viên. Âm thanh không chuẩn và không phù hợp với giọng hát dễ gây mất cảm hứng giải trí, do đó, Trường Ca Audio sẽ giúp bạn có được âm thanh êm tai nhất với cách chỉnh amply karaoke chuẩn. Trước hết, bạn vặn hết tất cả các nút về hướng 12 giờ để dễ dàng điều chỉnh. Amply nào cũng đều có 5 hàng nút như nhau, thông số kỹ thuật cũng giống nhau. Một mẹo nhỏ để bạn dễ dàng ghi nhớ chức năng của các nút là chỉ quan tâm đến vị trí chứ không cần nhớ màu sắc. Hàng nút trên cùng từ 1 đến 6 là các nút dùng để điều chỉnh micro 1. Hàng nút thứ hai ở phía trên là hàng nút để điều chỉnh micro 2. Hàng nút thứ 3 là hàng để điều chỉnh độ vang. Hàng thứ tư là điều chỉnh tiếng nhạc. Hàng nút bên phải là để điều chỉnh âm lượng tổng.

Đối với hàng nút đầu tiên, cách chỉnh amply karaoke chuẩn cũng không mấy khó, bạn sẽ chỉnh micro trước. Cắm micro vào lỗ cắm và alo một vài tiếng xem micro đã kết nối được hay chưa. Sau đó bạn điều chỉnh micro cho phù hợp với giọng của mình. Thông thường, bạn chỉnh micro ở mức 11h- 1h là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu thấy chưa phù hợp bạn điều chỉnh từ từ với thao tác vặn nhẹ nhẹ đến khi đạt được âm như mong muốn. Tiếng micro nhỏ sẽ là bạn hát rất mệt, nếu tiếng micro quá lớn bạn sẽ không nghe thấy tiếng hát của mình do âm thanh đã bị vỡ, biến đổi. Tiếp đến, nút kế bên, bạn sẽ chỉnh được âm thanh của hai loa. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là để chúng ở vị trí 12h để có được âm thanh cân bằng nhất, nếu chỉnh lệch sang một bên dễ gây âm thanh to, âm thanh nhỏ. Nút số 3, nút này dùng để chỉnh độ vang cho micro, tốt nhất là nên để chúng ở hướng 11h, có thể chỉnh nhẹ để giọng hát nghe mềm mại hơn nhưng lưu ý, nếu chỉnh quá xa hướng 11h thì giọng hát sẽ bị méo. Nút số 4, điều chỉnh tiếng bass cho micro, bạn nên vặn theo hướng 11h để nghe thử trước, nếu chưa hợp thì điều chỉnh lại nhưng nếu chỉnh dư tiếng hát của bạn nghe rất nặng , còn chỉnh thiếu, bạn sẽ bị hụt hơn khi lên ở những nốt cao. Đối với nút số 5 bạn không cần chỉnh cũng được. Nút số 6 dùng để điều chỉnh treble, nút này bạn để hướng 9h – 10h. Hàng nút thứ hai, bạn cũng sẽ đều chỉnh tương tự như vậy.

Hàng nút thứ 3 dùng để chỉnh độ nhạy và độ vang của micro. Nút đầu tiên, giữ nguyên vị trí 12h, bạn sẽ có được âm lượng tổng của độ vang chuẩn nhất. Nút thứ 2 điều chỉnh tiếng bass của hai micro về hướng 11h là vừa đủ nhất. Nút thứ 3, điều về hướng 9h – 10h để micro không bị hú. Nút thứ 4, chỉ cần chỉnh đến khi nào bạn alo mà nghe tiếng lặp đi lặp lại từ 4 – 5 lần là tốt nhất. Nút thứ 5, độ vang của nhạc vặn theo hướng 11h để đạt âm thanh êm tai.

Bên cạnh điều chỉnh micro, cách chỉnh amply karaoke chuẩn còn quan trọng phần tiếng nhạc. Hàng nút thứ tư, điều chỉnh tiếng nhạc. Nút thứ nhất, chỉnh bằng âm lượng micro là đạt. Nút thứ 2, chỉnh tiếng bass cho nhạc. Nút này bạn chỉnh tùy theo ý thích, tuy nhiên không nên chỉnh nhiều vì dễ làm nhạc nghe chói tai hoặc ù nặng. Nút thứ 3, chỉnh mid cho tiếng nhạc trong khoảng 9h-10h là đủ. Nút thứ 4, nút này điều chỉnh treble cho tiếng nhạc. Gần giống như chỉnh treblr cho micro, bạn chỉ cần chỉnh trong khoảng 12h – 2h là vừa đủ, không nên chỉnh nhiều vì tiếng nhạc sẽ dễ bị chát.

Đối với các nút còn ại, bạn giữ nguyên theo hướng 12h. Với bài chia sẻ này, Trường Ca Audio hi vọng bạn sẽ có được những giờ phút hát karaoke thật thoải mái và dễ chịu. Trường Ca Audio chuyên cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng nhập khẩu, chất lượng bền lâu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *